Thể Thao Điện Tử

Zeros – Nhân vật không thể thoát khỏi “vòng kim cô” của Riot

Có một cái tên đã trở thành biểu tượng cho những án phạt và drama không hồi kết trong làng Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) Việt Nam. Đó chính là Zeros – tuyển thủ Đường Trên được coi là thiên tài mà VCS từng sản sinh. Nhưng liệu có phải anh chàng này đang đối mặt với một Global Ban toàn diện từ Riot hay chỉ đơn giản là không có may mắn?

Cuộc sống “vòng kim cô” của Zeros

Zeros đã trải qua vô số rắc rối kể từ khi bị áp dụng án phạt Global Ban – mức phạt nặng nhất mà Riot dành cho một nhân vật thuộc cộng đồng LMHT. Sau đó, anh càng trở nên kín tiếng hơn và tập trung vào việc leo rank. Tuy nhiên, ngay cả khi livestream chơi game, Zeros vẫn không thoát khỏi những rắc rối. Gần đây, anh đã bị nền tảng livestream Nimo chấm dứt hợp đồng mà không rõ lí do. Hơn nữa, dù đã leo lên Thách Đấu Hàn hai lần, cả hai lần tài khoản của Zeros đều bị khóa bởi Riot. Nguyên nhân được cho là chính sách hạn chế tài khoản rank Hàn của Riot do vô số vụ toxic trong máy chủ Hàn.

Zeros
Zeros với biệt danh “Ông hoàng án phạt” của VCS

“Trình hơn Khan” – Kẻ từng được ca ngợi

Một thời, Zeros từng là người được HLV Tinikun đánh giá cao tới mức gọi anh là Đường Trên “trình hơn Khan”. Tuy nhiên, các lời khen tưởng chừng như vinh danh đã trở thành chủ đề mỉa mai trong cộng đồng LMHT dành cho Zeros. Mới đây, anh đã tiếp tục chinh chiến ở rank Hàn với một tài khoản mang tên “Trình Hơn Khan”. Cụm từ này không còn xa lạ với fan của VCS. Tuy nhiên, niềm vui không kéo dài khi tài khoản này vừa đổi tên thành “Global Ban Zeros” và bị cấm 14 ngày ngay lập tức. Riot đã thông báo rằng tài khoản của Zeros đã vi phạm quy định với hành vi không đúng mực trong trò chơi và làm ảnh hưởng đến đồng đội. Án phạt này sẽ kéo dài đến ngày 27/09/2023.

Tài khoản rank Hàn của Zeros bị ban
Các tài khoản rank Hàn của Zeros đã bị ban

Án phạt tiếp tục đến với Zeros

Với án phạt mới nhất, Zeros đã khiến người hâm mộ anh càng khó hiểu hơn. Tuy nhiên, khi chính Riot đã quá quen với việc ban tài khoản của Zeros, người hâm mộ chỉ có thể an ủi thần tượng của mình. Có lẽ Zeros cũng đã mệt mỏi và chán nản, nên anh đã tạm ngừng livestream cho đến thời điểm hiện tại.

Tài khoản "Global Ban Zeros" bị ban
Tài khoản “Global Ban Zeros” bị ban

Với những án phạt liên tục, Zeros đang trở thành một “ông hoàng án phạt” trong cộng đồng LMHT Việt Nam. Dường như anh chàng này không thể thoát khỏi “vòng kim cô” của Riot. Chúng ta hãy cùng đồng hành và chờ xem Zeros sẽ làm gì tiếp theo trong cuộc hành trình của mình.

Đọc thêm tin tức eSports tại Tin Tức eSport.

Related Articles

Back to top button