Game Di Động

Tìm thấy phiên bản “ông nội” của Liên Quân, game thủ sốc vì toàn bot, tìm trận siêu lâu

“Hóa thạch” Liên Quân khiến người chơi vô cùng bất ngờ!

Cho tới nay, Liên Quân Mobile đã ra mắt được gần 7 năm và gặt hái được vô số thành tích đáng nể. Ít ai biết rằng, tựa game đình đám này từng được Tencent thử nghiệm rất nhiều phiên bản khác nhau. Với mong muốn mở rộng độ phủ sóng trên mọi nền tảng, đã có thời điểm người chơi Liên Quân được trải nghiệm tựa game này trên cả máy tính và Nintendo Switch.

Tuy nhiên, những phiên bản này không được nhà phát hành duy trì lâu dài. Điển hình như với Switch, một nền tảng phổ biến ở Bắc Mỹchâu Âu – khu vực mà Tencent hướng tới sau khi tạo ra những thành công nhất định ở thị trường châu Á. Dù hiện tại, người chơi châu Âu – Mỹ vẫn có thể truy cập vào Arena of Valor (AOV) nhưng sức nóng của tựa game đã nguội lạnh từ lâu.

Tìm thấy phiên bản "ông nội" của Liên Quân, game thủ sốc vì toàn bot, tìm trận siêu lâu

AOV từng gây sốt khi xuất hiện trên Nintendo Switch.

Với doanh thu quá thấp cùng lượng người truy cập không mấy khả quan, hàng loạt những tin đồn về việc Tencent bỏ rơi chính “con đẻ” của mình trên nền tảng này đã được lan truyền rộng rãi. Cách đây vài năm, một nguồn tin của Reuters (một trong những hãng thông tấn lớn nhất thế giới) còn khẳng định, Tencent đã quyết định giải tán đội ngũ tiếp thị trò chơi ở cả châu ÂuBắc Mỹ.

Điều này xuất phát từ việc rạn nứt với công ty con Riot Games có trụ sở tại Hoa Kỳ, khiến phiên bản quốc tế AOV nhanh chóng thất bại. Thậm chí, tin đồn về lượng truy cập ở mức “chạm đáy” của hai khu vực này càng phần nào củng cố cho quan điểm “bỏ rơi”. Rõ ràng, sự thật đã chứng mình khi AOVSwitch không được cập nhật thêm bất cứ nội dung mới nào kể từ thời điểm lần đầu “lên kệ”.

Tìm thấy phiên bản "ông nội" của Liên Quân, game thủ sốc vì toàn bot, tìm trận siêu lâu

Phiên bản Nintendo Switch của AOV lần đầu được ra mắt vào ngày 25/09/2018.

Mới đây, một game thủ đã vô tình chú ý tới tựa game này trên Switch. Với ý định thử lại “cảm giác xưa”, anh chàng nhanh chóng phải hối hận khi phiên bản “ông nội” của Liên Quân tốn hơn 16 phút vẫn không thể tìm trận. Có lẽ, số lượng người chơi quá ít đã dẫn tới tình trạng chậm trễ trên.

Tìm thấy phiên bản "ông nội" của Liên Quân, game thủ sốc vì toàn bot, tìm trận siêu lâu

Giao diện cổ của Liên Quân khiến người chơi chỉ biết “khóc thét”.

Dù nhà phát hành vẫn chưa đưa ra những thông báo chính thức, song rất có thể những “dị bản” này của Liên Quân sẽ sớm bị khai tử. Cho tới lúc đó, người chơi vẫn có thể nhanh tay “trở về tuổi thơ” với những nội dung và đồ họa cũ kỹ mà AOV Nitendo Switch sở hữu.

Nguồn: Tin Tức eSport

Related Articles

Back to top button