Thể Thao Điện Tử

Những vị tướng được xem là “thiết kế tệ nhất của Riot” trong LMHT chuyên nghiệp

Những tướng gây tranh cãi

Trong thế giới của Liên Minh Huyền Thoại (LMHT), không phải tất cả các tướng được thiết kế bởi Riot đều được người chơi yêu thích, dù cho chúng có sức mạnh vượt trội. Trò chơi này đã chứng kiến nhiều vị tướng ra đời theo thời gian, cùng với đó là sự cải tiến của những tên tuổi cũ. Mỗi năm, các vị tướng thường trải qua quá trình rework để phù hợp với meta hiện tại và đáp ứng ý kiến từ cộng đồng.

Thống trị meta của LMHT chuyên nghiệp, nhưng đây là những tướng bị đánh giá là "thiết kế tệ nhất của Riot"

Các vị tướng bị đánh giá không cao

Dưới đây là danh sách ba vị tướng được người chơi nhắc đến khi nói về những thiết kế tệ nhất của Riot: Yuumi, K’Sante và Zeri.

Yuumi

Với Yuumi, hình ảnh của một chú mèo luôn hiện trong tâm trí mọi người. Yuumi thường được sử dụng ở vị trí Hỗ Trợ. Nhưng thực tế, bộ kỹ năng của Yuumi không mang lại sức mạnh đặc biệt, chỉ bao gồm khống chế, hồi máu, làm chậm và tăng tốc độ di chuyển cho đồng đội. Tuy nhiên, cơ chế bám dính của Yuumi khiến nhiều người cảm thấy khó chịu. Hầu hết người chơi chọn Yuumi để có thời gian nghỉ ngơi.

Yuumi bị cộng đồng LMHT ghét rất nhiều

Trong nhiều trường hợp, Yuumi không chỉ không giúp được đồng đội mà còn tạo ra tình huống chơi 4v5 hoặc 1v2. Tuy vậy, Yuumi vẫn gây tranh cãi vì có những game thủ cho rằng Yuumi vẫn mạnh mẽ, và vấn đề chỉ đến từ người chơi.

Zeri

Zeri thường được chơi cặp với Yuumi và là cặp đôi “hủy diệt” ở vị trí Đường dưới. Điểm mạnh của Zeri bao gồm sự linh hoạt tuyệt vời, khả năng tăng sức mạnh trong giao tranh và khả năng kéo dài trận đấu. Thêm vào đó, Zeri còn là vị tướng được Riot chỉnh sửa nhiều nhất trong 6 tháng với tới 12 lần thay đổi.

Zeri thực sự là "cơn ác mộng" ở vị trí Xạ Thủ

Có thể nói, Zeri là một vị tướng quá mạnh ở vị trí Đường dưới. Đặc biệt, Zeri có thể kết hợp với hầu hết các vị tướng Hỗ Trợ. Vì vậy, Zeri thường xuất hiện trong các trận đấu chuyên nghiệp và thường là lựa chọn đầu tiên hoặc bị cấm đầu tiên.

K’Sante

Khi nhắc đến K’Sante, người ta thường nhớ đến đoạn thoại “bất hủ” của ShowMaker. K’Sante được thiết kế là một Đấu Sĩ, nhưng lại sở hữu tất cả những yếu tố mà một vị tướng hoàn hảo nhất của LMHT cần có: sát thương, khả năng chống đỡ, linh hoạt, sức mạnh phép thuật, sức mạnh vũ khí và khả năng khống chế. Tóm lại, K’Sante là một vị tướng toàn diện nhưng cũng bị đánh giá là thiết kế tệ nhất của Riot.

K'Sante có lẽ là cái tên hoàn hảo nhất hiện nay

Đặc biệt, chiêu cuối của K’Sante biến hắn từ một Đấu Sĩ thành một Sát thủ với sát thương và khả năng khống chế ấn tượng. Vì vậy, không ít người chơi thừa nhận: “Khi chơi K’Sante, tôi cảm thấy vị tướng này không có điểm yếu”. K’Sante luôn là một trong những vị tướng bị cấm chọn nhiều nhất kể từ khi ra mắt.

Related Articles

Back to top button