Game Online

Ra mắt bom tấn quá thành công, NPH game vẫn thông báo thua lỗ, đối mặt viễn cảnh tồi tệ

Mặc dù Final Fantasy 16 là một tựa game thành công vượt mong đợi, thế nhưng Square Enix vẫn đang phải đối diện với rất nhiều nan đề.

Final Fantasy 16 – một thành công vang dội

Final Fantasy 16 đã thành công vượt bậc ngay từ thời điểm ra mắt. Từ lúc còn đang trong quá trình sản xuất, “con cưng” của Square Enix đã nhận được vô số sự chú ý, và đúng như mong đợi, nó không làm tất cả chúng ta thất vọng. Bên cạnh những lời khen ngợi từ các chuyên gia và cộng đồng game thủ, doanh số của Final Fantasy 16 cũng chứng minh rằng đây là một dự án thành công của Square Enix, đã bán được vài triệu bản.

Final Fantasy 16 đã có màn ra mắt tương đối thành công

Final Fantasy 16 đã có màn ra mắt tương đối thành công

Nhà phát hành cũng lên tiếng thừa nhận rằng họ đã hài lòng với những gì mà Final Fantasy 16 đã đạt được, khi nó đã phá vỡ một số kỷ lục chưa từng có trong lịch sử. Tuy nhiên, theo nhiều nguồn tin, Square Enix vẫn đang gặp khó khăn tài chính và dự án Final Fantasy 16, dù thành công, không đủ để khắc phục các thiệt hại sau thất bại của Marvel’s Avengers hay Forspoken đã gây ra cho nhà phát hành này trong thời gian gần đây.

Ra mắt bom tấn quá thành công, NPH game vẫn thông báo thua lỗ, đối mặt viễn cảnh tồi tệ

Nguyên nhân và viễn cảnh

Nguyên nhân của tình trạng này phần là do chiến lược không phù hợp của Square Enix trước khi Final Fantasy 16 ra mắt. Ở thời điểm đó, nhà phát hành này tung ra rất nhiều tựa game, tuy nhiên chất lượng lại không đáng kể với không ít trò chơi bị coi là mờ nhạt. Ngoài ra, Square Enix cũng đã mắc sai lầm khi để cho các nhà sản xuất có quá nhiều quyền quyết định trong việc kiểm soát các dự án. Tuy nhiên, tương lai có thể sẽ thay đổi, một phần là do sự thành công của Square Enix.

Ra mắt bom tấn quá thành công, NPH game vẫn thông báo thua lỗ, đối mặt viễn cảnh tồi tệ

Sự trở lại của Square Enix

Có vẻ như nhà phát hành này đã thay đổi chính sách của mình, tập trung vào sự phát triển của series Final Fantasy 16. Cụ thể, Final Fantasy 16 sắp ra mắt một phiên bản mở rộng mới và Final Fantasy 7 Rebirth cũng đã được lên kế hoạch ra mắt vào năm 2024. Với việc kiên trì bám vào sự thành công của series Final Fantasy, Square Enix hoàn toàn có lý do để kỳ vọng vào sự trở lại.

Đọc thêm tại Tin Tức eSport.

Related Articles

Back to top button