Tin Công Nghệ

PlayStation 5 đạt kỷ lục mới, hơn 40 triệu máy bán ra trên toàn cầu

Kỷ lục mới cho PlayStation 5

Sony, ông lớn công nghệ đến từ Nhật Bản, đã chính thức xác nhận đã bán được hơn 40 triệu máy PlayStation 5 kể từ khi dòng sản phẩm này ra mắt vào tháng 8 năm 2020. Trước đó, Sony đã đạt cột mốc 30 triệu máy bán ra vào tháng 1 năm 2023.

Tiến bộ bán hàng

Chỉ tính từ đầu năm đến nay, đã có khoảng gần 10 triệu máy PlayStation 5 được bán ra. Tuy nhiên, con số này chưa vượt qua thành tích của năm trước, khi Sony bán được trung bình 5 triệu máy PlayStation 5 trong mỗi quý. Tuy nhiên, việc chuỗi cung ứng đã hoàn toàn phục hồi là một tín hiệu tốt, giúp Sony kỳ vọng vào sự tăng trưởng đáng kể trong doanh số bán hàng từ thời điểm này đến cuối năm.

Sự thành công của PlayStation 5

PlayStation 5 có hai phiên bản: phiên bản Digital có giá 399 USD và phiên bản tiêu chuẩn có giá 499 USD với ổ đĩa đi kèm. Sony cho biết hiện có hơn 2.500 trò chơi khả dụng trên hệ sinh thái PlayStation 5, bao gồm cả khả năng tương thích ngược và các bản phát hành mới. Điều này cũng là một yếu tố quan trọng góp phần vào thành công của PlayStation 5.

PlayStation 5 lập kỷ lục mới, hơn 40 triệu máy được bán trên toàn thế giới

Các phát triển tương lai của PlayStation 5

Sony đang làm việc trên một phiên bản “Slim” mới của PlayStation 5 với thiết kế mỏng gọn hơn, dự kiến có giá 399 USD. Hiện có tin đồn rằng Sony sẽ giảm giá hai phiên bản hiện tại để mở đường cho phiên bản mới này.

Ngoài ra, Sony còn có kế hoạch phát hành một số phụ kiện tiềm năng cho hệ thống PlayStation 5 vào cuối năm 2023, bao gồm PlayStation VR2 và thiết bị phát trực tuyến Project Q.

Related Articles

Back to top button