Game Online

Game thủ Genshin Impact: Lo lắng trước khả năng phải trả phí chơi game trong tương lai

Có không ít game thủ Genshin Impact đang bắt đầu nghĩ ngợi về tương lai của mình. Những tựa game của miHoYo luôn thu hút được sự quan tâm lớn từ người chơi. Từ Genshin Impact cho đến Honkai: Star Rail, tất cả đều đã thu hút được một lượng lớn người chơi và nhanh chóng trở thành thành công sau khi ra mắt. Bên cạnh chất lượng nội dung và phong cách chơi thú vị, những bom tấn này còn hấp dẫn bởi tính miễn phí và sự dễ dàng tiếp cận của người chơi. Đây là lý do tại sao số lượng người chơi các tựa game miHoYo luôn đạt hàng triệu người. Tuy nhiên, điều này có thể sẽ thay đổi trong tương lai.

Thay đổi từ phía Unity

Vấn đề bắt đầu khi nhà phát hành Unity – một trong những công cụ phát triển game hàng đầu thế giới – đã thông báo một thay đổi lớn. Cụ thể, kể từ tháng 1 năm 2024, Unity sẽ định giá việc tải xuống game và tính phí cho nhà phát triển sử dụng nền tảng của họ. Nếu số lượt tải xuống vượt qua một ngưỡng nhất định, nhà phát triển game sẽ phải trả mức phí cao nhất là 0,2 đô la cho mỗi lượt tải sau đó. Quyết định này đã gây nhiều phản ứng tiêu cực và tranh cãi từ các studio phát triển game.

Game thủ Genshin Impact tỏ ra quan ngại, có thể phải trả phí để chơi trong tương lai

Ảnh hưởng đến Genshin Impact và Honkai: Star Rail

Điều đáng lo ngại là cả Genshin Impact và Honkai: Star Rail – hai tựa game nổi tiếng của miHoYo – đều sử dụng Unity để phát triển. Do đó, chính sách thay đổi từ Unity đã gây ra nhiều lo ngại rằng trong tương lai, người chơi sẽ phải trả phí để trải nghiệm Genshin Impact và Honkai: Star Rail. Số lượng người chơi đông đảo chắc chắn sẽ tạo ra áp lực tài chính mà miHoYo phải đối mặt từ đầu năm sau.

Game thủ Genshin Impact tỏ ra quan ngại, có thể phải trả phí để chơi trong tương lai

Tương lai của Genshin Impact và Honkai: Star Rail

Tuy nhiên, có tin vui là cả hai tựa game của miHoYo đều được xây dựng trên một phiên bản Unity riêng cho thị trường Trung Quốc, trong một thỏa thuận trị giá 1 tỷ đô-la trước đó. Vì vậy, việc miHoYo có phải trả các khoản phí cho năm sau hay không vẫn còn là dấu hỏi. Ngay cả khi phải trả phí, chưa chắc nhà phát triển này sẽ áp dụng đối với Genshin Impact và Honkai: Star Rail.

Với sự thay đổi này, không ít game thủ Genshin Impact đang lo lắng về tương lai của trò chơi yêu thích của mình. Tuy nhiên, chỉ có thời gian mới có thể trả lời cho những câu hỏi này.

Related Articles

Back to top button