Game PC

Elon Musk bị chỉ trích mạnh vì chính sách giảm giá

Sự phản đối từ khách hàng trung thành đang làm rung chuyển chính sách giảm giá của Elon Musk.

Elon Musk bị khách hàng Tesla công kích dữ dội vì ‘lừa đảo’

Theo tin từ tạp chí Fortune, tuy chính sách giảm giá mạnh của Tesla nhằm chiếm thị phần có thể là tin vui cho những người đang muốn sở hữu một chiếc xe điện, nhưng lại trở thành “cú lừa” đối với những khách hàng đã mua sản phẩm của Elon Musk.

Xin nhắc lại, vào năm 2019, Elon Musk rất tự hào tuyên bố rằng những khách hàng mua xe Tesla kèm gói phần mềm tự lái FSD sẽ tương đương với việc “mua một tài sản tăng giá bền vững”.

“Nếu chúng tôi thành công trong việc sản xuất toàn bộ xe điện kèm gói phần mềm tự lái FSD như kế hoạch, giá trị của mỗi chiếc xe có thể lên đến 100.000-200.000 USD”, Elon Musk đã đăng trên Twitter-X vào thời điểm đó.

Elon Musk bị khách hàng Tesla công kích dữ dội vì ‘lừa đảo’

Tuy nhiên, với việc giảm giá hiện tại, những người đã tin tưởng vào lời hứa “mua một tài sản tăng giá bền vững” của Elon Musk đang cảm thấy như bị lừa dối.

Sự hối tiếc khi chỉ cần chờ đợi một chút là có thể mua được chiếc xe rẻ hơn, cùng với việc sản phẩm của họ mất giá nghiêm trọng, đã khiến vô số khách hàng của Tesla chỉ trích nhà sáng lập Elon Musk.

Thậm chí, với khả năng Tesla sẽ tiếp tục giảm giá vì ngày càng có nhiều người tham gia thị trường và hưởng lợi từ gói hỗ trợ ngân sách của chính phủ, nhiều chủ sở hữu xe điện của Elon Musk đã lên tiếng chỉ trích tỷ phú giàu nhất hành tinh.

“Tesla lừa đảo khách hàng khi giảm giá tới hơn 20.000 USD. Tôi vừa mua chiếc Model S Plaid chỉ một ngày trước đợt giảm giá, lái chưa đến 160 km mà đã mất hơn 20.000 USD rồi. SẼ KHÔNG BAO GIỜ MUA CỦA TESLA NỮA”, một trong rất nhiều bài đăng trên Twitter-X cho biết.

Hãng Tesla không chỉ giảm giá mạnh đến 18.500 USD cho các dòng như Model S Plain và Model X SUV, mà còn giảm mạnh giá của nhiều dòng xe Model S và X khác.

Người tiêu dùng hiện nay có thể mua một chiếc Model S chỉ với giá 74.990 USD hoặc Model X với 79.990 USD, rẻ hơn tương ứng 3.500 USD và 8.500 USD so với tuần trước.

Thậm chí, Tesla hiện còn từ bỏ việc thu phụ phí để lựa chọn màu sắc xe như trước đây.

Hậu quả là vô số người đã từng mua xe điện của Elon Musk cảm thấy tức giận vì bị coi thường khi không có chính sách đền bù từ Tesla.

Elon Musk bị khách hàng Tesla công kích dữ dội vì ‘lừa đảo’

“Cách giảm giá mạnh như vậy không công bằng với những khách hàng trung thành đã mua ủng hộ Tesla từ những ngày đầu”, một bài viết trên Twitter-X phản ánh.

“Tôi vừa mua một chiếc Model S hôm nay, nhưng cũng phải thừa nhận rằng việc giảm giá này quá đáng sợ. Sẽ có ngày Tesla sẽ mất đi lượng khách hàng trung thành của mình”, ý kiến khác đồng quan điểm.

Những người đã mua Model S và X vào đầu năm 2023 với giá tương ứng 104.990 USD và 120.990 USD đang thấy chiếc xe điện của mình giá rẻ hơn từ 30.000 đến 41.000 USD.

Hậu quả là những người muốn bán lại xe điện Tesla cũng phải giảm giá và chịu đựng sự đau khổ vì “tài sản” của họ mất giá.

“Tại sao ông lại đối xử như vậy với những khách hàng trung thành của mình, Elon Musk?”, một người dùng tỏ thái độ bức xúc trên Twitter-X.

Nhiều khách hàng đang đề nghị Tesla tung ra phiên bản nâng cấp miễn phí hoặc giảm phí sạc xe điện cho những người đã mua sản phẩm trước các đợt giảm giá như một biện pháp đền bù. Tuy nhiên, phía Tesla chưa có bất kỳ phản hồi nào.

Theo tạp chí Fortune, đây không phải lần đầu Elon Musk bị chỉ trích vì giảm giá xe điện.

Vào tháng 1/2023, việc Tesla giảm giá mạnh các dòng xe nhằm khơi mào cuộc chiến giá cả đã gây khó chịu cho nhiều khách hàng.

Elon Musk bị khách hàng Tesla công kích dữ dội vì ‘lừa đảo’

“Tôi cảm thấy như bị lừa, như một khách hàng ngu ngốc đang bị lợi dụng. Chiếc xe điện của tôi mất giá ngay 13.306 USD, và đây là mức sụt giảm khiến nhiều người sở hữu sản phẩm cảm thấy không vui”, một chủ sở hữu Model Y chia sẻ với hãng tin Bloomberg.

Bên cạnh việc giảm giá, Tesla còn giảm phí phần mềm tự lái (FSD) từ 15.000 USD xuống còn 12.000 USD.

Nguồn: Fortune

Related Articles

Back to top button