Thể Thao Điện Tử

Clid chính thức nhận án của LCK, công chúng nêu tên một Vận Động Viên Xạ Thủ khác cũng nên bị xử lý

Một cái tên khác bất ngờ được đề cập trong vụ việc án phạt của Clid

Mới đây, LCK đã chính thức tuyên án vụ việc liên quan đến Clid. Để đến với những người chưa biết, khi giải đấu Mùa Hè 2023 của LCK đã đi qua nửa chặng đường vòng bảng, Clid đã bị một fan nữ tố cáo với những lời lẽ và hành động vô cùng nhạy cảm, thiếu chuẩn mực, dễ hiểu là hành vi quấy rối tình dục khi họ trò chuyện trên mạng. Ngay lập tức, Hanwha Life Esports (HLE) đã rút Clid ra khỏi đội hình và báo cáo sự việc cho trung tâm Riot Hàn Quốc cũng như Ban tổ chức LCK để điều tra.

Clid chính thức lĩnh án của LCK, khán giả nhắc tên một Siêu Xạ Thủ khác cũng cần bị xử lý
Vụ việc của Clid cũng đã khiến cho HLE yếu đi và kéo dài từ giữa Mùa Hè 2023 cho đến thời điểm hiện tại

Theo án phạt mà Ban tổ chức LCK cùng Riot đã ban hành, Clid sẽ bị cấm tham gia bất kỳ hoạt động nào liên quan đến Liên Minh Huyền Thoại chuyên nghiệp trong vòng 1 năm. Án phạt này có thể được coi là một mốc kết thúc cho sự nghiệp chuyên nghiệp của Clid trong LMHT. Tuy nhiên, theo một số dự đoán, khi án phạt kết thúc, Clid sẽ đã đạt đến tuổi 26, một tuổi có thể coi là cao so với đa số các tuyển thủ. Do đó, án phạt này trong một khía cạnh nào đó cũng có thể được coi là một sự kết thúc cho sự nghiệp chuyên nghiệp của Clid với tư cách tuyển thủ.

Clid chính thức lĩnh án của LCK, khán giả nhắc tên một Siêu Xạ Thủ khác cũng cần bị xử lý
Clid đã chính thức bị tuyên phạt cấm tham gia bất kỳ hoạt động nào liên quan đến LMHT chuyên nghiệp trong 1 năm

Tuy nhiên, giữa những tranh luận xoay quanh án phạt của Clid, một cái tên khác cũng được đề cập đến, đó là Aiming – một Vận Động Viên Xạ Thủ đang thi đấu cho đội KT Rolster (KT). Trong giải đấu Mùa Hè 2023 của LCK, sự tinh thần và sự ổn định của Aiming đã đóng vai trò quan trọng giúp cho KT hoàn thành vòng bảng với vị trí số 1. Nhưng sự thật là, đội KT đã không duy trì được sự tỉnh táo và lòng dũng cảm cần thiết để giành được danh hiệu.

Clid chính thức lĩnh án của LCK, khán giả nhắc tên một Siêu Xạ Thủ khác cũng cần bị xử lý
Một số dân mạng đã nhắc lại vụ việc liên quan đến Aiming

Một số khán giả đã đề cập lại vụ việc tình cảm với một người trẻ tuổi của Aiming cách đây vài năm, khi anh ta 19 tuổi và bạn gái cũ của anh ta mới 15 tuổi. Thậm chí, Aiming đã có quan hệ nhạy cảm với người con gái trẻ này. Sau đó, Aiming đã viết thư xin lỗi và chấp nhận trách nhiệm về hành vi của anh ta. Tuy nhiên, không có án phạt nào được ban hành chính thức dành cho Aiming trong thời điểm đó.

Clid chính thức lĩnh án của LCK, khán giả nhắc tên một Siêu Xạ Thủ khác cũng cần bị xử lý
Vụ việc liên quan đến Aiming cũng cực kỳ nghiêm trọng như vụ việc của Clid

Tuy nhiên, cũng có quan điểm cho rằng vụ việc liên quan đến Aiming có thể sẽ không bị truy cứu nữa do đã quá lâu trôi qua. Hơn nữa, Aiming hiện đang là trụ cột của KT. Vì vậy, sự việc có thể sẽ được “trôi đi” một cách tự nhiên, đặc biệt là đối với những fan hâm mộ KT hiện tại. Đúng là tuyển thủ này có nhiều tài năng nhưng cũng vẫn có một số điểm yếu mà anh ta đã cố gắng cải thiện rất nhiều.

Related Articles

Back to top button