Tin Công Nghệ

Cách chơi Kriknak Liên Quân mùa 27 2023 | Cách lên đồ, Bảng ngọc, Combo chuẩn

Kriknak, sát thủ đi rừng với khả năng dồn sát thương đơn mục tiêu cực kỳ khủng khiếp, luôn góp mặt trong các trận đấu xếp hạng và giải đấu. Hãy cùng phân tích sức mạnh của vị tướng này trong Liên Quân.

Tướng sát thủ Kriknak Liên Quân Mobile
Tướng sát thủ Kriknak Liên Quân Mobile

I. Điểm mạnh và điểm yếu của Kriknak

1. Điểm mạnh

Kriknak có khả năng cơ động cao, dễ dàng săn các tướng AD. Thời gian hồi chiêu nhanh nhờ nội tại, kèm theo đó là khả năng dồn sát thương theo % máu rất mạnh mẽ. Chỉ với một combo, Kriknak có thể tiêu diệt đối thủ nhanh chóng.

2. Điểm yếu

Sau khi dùng combo, Kriknak gặp khó khăn khi rút ra khỏi giao tranh do đã dùng hết chiêu. Anh cần sự hỗ trợ từ đồng đội để thoát ra. Lượng máu yếu, không thể câu kéo trong giao tranh, lượng sát thương chủ yếu đến từ các chiêu thức.

II. Các tướng đồng minh – khắc chế Kriknak

1. Tướng đồng minh

Với lối chơi càng quét, Kriknak rất phù hợp đi chung với các tướng có khả năng càng lướt như Kil’groth, Lữ Bố hay Richter. Các tướng này sẽ cùng Kriknak lao vào và thổi bay đối phương trong giao tranh tổng.

Tướng đồng minh Kriknak
Tướng đồng minh Kriknak

2. Tướng khắc chế

Kriknak là tướng có lượng máu không cao, khi bị chiêu khống chế, anh chàng có thể nhanh chóng bị tiêu diệt. Các tướng có khống chế cứng và liên tục như Alice, Aleister hoặc Arum sẽ là điểm yếu của Kriknak.

Tướng khắc chế Kriknak
Tướng khắc chế Kriknak

Chốt đơn ngay điện thoại chơi Liên Quân giá tốt
Chốt đơn ngay điện thoại chơi Liên Quân giá tốt

III. Thứ tự lên chiêu và cách combo của Kriknak

1. Thứ tự lên chiêu

Ở Kriknak, ấu trùng quỷ là kỹ năng gây sát thương mạnh mẽ nhất, nên nâng cấp chiêu này trước, tiếp theo là chiêu cuối và cuối cùng là chiêu 2.

Thứ tự lên chiêu

2. Cách combo của Kriknak

Sử dụng chiêu cuối “Hiểm họa không trung” để tăng tốc chạy áp sát đối phương, thả ấu trùng quỷ vào kẻ địch và tái kích hoạt chiêu cuối để gây sát thương và làm chậm, tiếp tục dùng chiêu 2 “Bọ húc” vào kẻ địch để hồi lại máu cho bản thân và đánh thường.

IV. Bảng ngọc cho Kriknak

  • Ngọc đỏ: 10 viên Tỷ lệ chí mạng.
  • Ngọc lục: 10 viên Công vật lý / Xuyên giáp.
  • Ngọc tím: 5 viên Công vật lý / Tốc chạy, 5 viên Tốc đánh / Tốc chạy.

Bảng ngọc Kriknak
Bảng ngọc Kriknak

Mua ngay điện thoại chơi Liên Quân giá tốt

V. Phù hiệu

Phù hiệu Vực hỗn mang gia tăng khả năng dồn sát thương đơn mục tiêu cực kỳ hiệu quả, phù hiệu này phù hợp với lối chơi 1 combo 1 mạng.

Phù hiệu Kriknak
Phù hiệu Kriknak

VI. Bộ trang bị

Bộ trang bị gồm: Kiếm truy hồn, Giày kiên cường, Thương xuyên phá, Phức hợp kiếm, Nanh Fenrir, Giáp hộ mệnh. Bộ trang bị này giúp Kriknak tối đa hóa lượng sát thương và tăng tiềm năng bắt lẻ đối thủ.

Bộ trang bị Kriknak
Bộ trang bị Kriknak

VII. Cách đi rừng

Giai đoạn đầu game

Trong giai đoạn đầu, Kriknak nên nhắm đến bùa xanh để lấy bùa lợi hồi năng lượng và giảm hồi chiêu, sau đó nhanh chóng hoàn thành vòng rừng. Khi đạt cấp 4, lập tức di chuyển ra đường để tạo pha gank bất ngờ hoặc tạo áp lực, ép đối phương lùi về.

Kriknak nên ăn bùa xanh trước

Giai đoạn giữa game

Kriknak mạnh nhất ở giai đoạn này. Tập trung vào gank các vị trí đi lẻ và các tướng máu giấy để tăng sức mạnh. Kiểm soát các mục tiêu lớn để gia tăng lợi thế về tài nguyên.

Kiểm soát rồng

Giai đoạn cuối game

Ở giai đoạn này, sức mạnh của Kriknak sẽ giảm một chút. Tận dụng các pha rình rập và sử dụng combo chiêu thức chuẩn xác để tấn công các chủ lực như pháp sư, xạ thủ.

VIII. Một số lưu ý khi dùng Kriknak đi rừng

  • Kiểm soát bùa để đảm bảo lợi thế trong giai đoạn đầu, nếu Kriknak thua sớm, thế trận sẽ rất khó khăn.
  • Tận dụng khả năng cơ động cao để tạo ra các tình huống gank và bắt lẻ. Ở giai đoạn đầu, khó có tướng nào chống đỡ được combo sát thương của Kriknak.
  • Vào giai đoạn cuối game, hãy rình rập và chờ cơ hội để tấn công chủ lực đối phương. Không nên tự mình lao vào đội hình địch vì có thể nhanh chóng bị tiêu diệt.

IX. Mẹo khắc chế Kriknak

Khi đối đầu với Kriknak, hãy tránh solo trực tiếp, vì anh chàng này có khả năng gây sát thương rất lớn. Sử dụng tướng tầm xa hoặc tướng kháng chế cứng để gây bất lợi khi Kriknak di chuyển.

Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin bổ ích về Kriknak. Áp dụng các mẹo trong bài viết để biến Kriknak thành vị tướng gánh team trong vai trò đi rừng. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, hãy để lại bình luận phía bên dưới!

Mua ngay điện thoại chơi Liên Quân giá tốt

Related Articles

Back to top button