Game Online

Bị phản đối quá dữ dội, NPH game gặp biến cố lớn, vội “đầu hàng” vô điều kiện

Có thể nói đây là một chiến thắng lớn của các game thủ trước nhà phát hành này.

Mối quan hệ giữa các nhà phát hành game và người chơi luôn là điều phức tạp, đầy biến động từ trước tới nay. Tất nhiên, trong đa số trường hợp, mâu thuẫn thường xảy ra khi các game thủ cảm thấy quyền lợi hoặc trải nghiệm với trò chơi của mình bị ảnh hưởng thông qua những quyết định từ phía nhà phát hành, đặc biệt là việc “hút máu”, biến trò chơi hoạt động theo cơ chế pay to win. Thông thường, tiếng nói của nhà phát hành đôi khi là quyết định cuối cùng, nhưng với tựa game Runescape dưới đây, mọi thứ lại khác hoàn toàn.

Bị phản đối quá dữ dội, NPH game gặp biến cố lớn, vội "đầu hàng" vô điều kiện

Cụ thể, trong những ngày vừa qua, cộng đồng game thủ Runescape đã bày tỏ sự phẫn nộ trước những thay đổi trong bản cập nhật mới của trò chơi này. Khá nhiều tính năng gây tranh cãi đã được thêm vào, và điều nổi bật nhất là việc nhà phát triển Jagex đã áp dụng một số chi tiết thực sự có lợi cho các game thủ đã bỏ tiền nhiều hơn. Điều này đã khiến cộng đồng Runescape tỏ ra cực kỳ phẫn nộ – những người đã trả phí đăng ký để trải nghiệm tựa game này. Thậm chí, một chiến dịch tẩy chay đã được phát động và thu hút rất nhiều ý kiến đồng tình trên các diễn đàn.

Bị phản đối quá dữ dội, NPH game gặp biến cố lớn, vội "đầu hàng" vô điều kiện

Ban đầu, Jagex đã cố gắng dập tắt tình trạng bất ổn bằng cách thông báo rằng họ sẽ lắng nghe và thảo luận về những phản hồi của người chơi. Tuy nhiên, chỉ sau một thời gian ngắn, nhà phát hành này đã phải thay đổi ngay lập tức, đưa ra thông báo mới và thừa nhận rằng họ đã mắc sai lầm, khiến cộng đồng càng xa lánh và thất vọng hơn. Chính nhà phát triển cũng ngay lập tức phải đưa ra các bản vá mới, loại bỏ gần như toàn bộ các tính năng gây tranh cãi và hoàn tiền cho tất cả những tài khoản đã mua Hero Pass với các tính năng kể trên.

Bị phản đối quá dữ dội, NPH game gặp biến cố lớn, vội "đầu hàng" vô điều kiện

Phản ứng của đa số game thủ đã diễn ra với niềm vui và hạnh phúc. Đồng thời, không ít người cũng bất ngờ trước sự nhanh nhẹn của Jagex và tự hỏi có bao nhiêu tài khoản đã bị hủy đăng ký và gây ảnh hưởng lớn tới nhà phát triển khiến họ phải hủy bỏ những kế hoạch vô lý, tối ưu hóa lợi nhuận một cách nhanh chóng. Dẫu sao, đây cũng là một dấu hiệu tích cực cho các game thủ, khi tiếng nói của họ đã có khối lượng lớn hơn với các nhà phát triển.

Tin tức được cung cấp bởi Tin Tức eSport.

Related Articles

Back to top button